บทความ

รู้จักตู้เก็บเอกสารแบบรางเลื่อน ตัวช่วยดี ๆ สำหรับทุกธุรกิจ

ตู้เก็บเอกสารแบบรางเลื่อนดีอย่างไร?

หากพูดถึงอุปกรณ์สำนักงานภายในออฟฟิศ หนึ่งสิ่งที่หลายคนจะนึกถึงก็คือตู้เก็บเอกสาร แต่สำหรับการเลือกใช้งานตู้เก็บเอกสารภายในสำนักงาน จะสามารถเลือกใช้ได้หลากหลายประเภทตามความต้องการ ขอชวนทุกคนไปทำความรู้จักกับ “ตู้เก็บเอกสารแบบรางเลื่อน” อีกหนึ่งทางเลือกของการจัดเก็บเอกสารอย่างเป็นระบบ รับรองว่าตอบโจทย์องค์กรอย่างแน่นอน

ทำความรู้จักตู้เก็บเอกสารแบบรางเลื่อน

ตู้เก็บเอกสารแบบรางเลื่อน ตู้รางเลื่อน หรือตู้เลื่อน เป็นตู้เอกสารที่ติดตั้งระบบรางเลื่อนไป-มา โดยออกแบบมาเพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ต่อการใช้งาน รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บและสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้น นอกจากนี้ ตู้เก็บเอกสารแบบรางเลื่อนยังสามารถปรับรูปแบบการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบเพื่อให้เหมาะสมกับธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ตู้เก็บเอกสาร ตู้เก็บสินค้า หรือชั้นวางหนังสือแบบรางเลื่อน และยังสามารถปรับแต่ง เพิ่มลวดลาย สีสันของด้านข้างชั้นวางเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานภายในออฟฟิศของคุณมากที่สุด

ตู้เก็บเอกสารแบบรางเลื่อนมีประเภทไหนบ้าง?

ตู้เก็บเอกสารรางเลื่อนแบบมือผลัก

ตู้เก็บเอกสารรางเลื่อนแบบมือผลัก สามารถใช้มือผลักได้ง่ายและสะดวกต่อการเคลื่อนย้าย เหมาะสำหรับออฟฟิศเล็ก ๆ หรือสถานที่ที่มีพื้นที่จำกัด และต้องการจัดเก็บเอกสารในจำนวนไม่มากเกินไป อีกทั้งเน้นการเก็บของที่มีน้ำหนักค่อนข้างเบา ไม่ว่าจะเป็นแฟ้มเอกสาร กล่องใส่เอกสาร สมุด หนังสือ และอุปกรณ์เครื่องเขียน เป็นต้น

ตู้เก็บเอกสารแบบรางเลื่อนดีอย่างไร?

ตู้เก็บเอกสารรางเลื่อนแบบมือหมุน

ตู้เก็บเอกสารรางเลื่อนแบบมือหมุน หรือ ตู้เก็บเอกสารรางเลื่อนแบบพวงมาลัยมือหมุน สามารถรองรับน้ำหนักในการจัดเก็บได้ดีกว่าตู้แบบมือผลัก เนื่องจากมีเกียร์ที่ช่วยกดแรง หากตู้เก็บเอกสารแบบรางเลื่อนของคุณมีน้ำหนักมาก ก็สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายกว่าเดิม แถมยังช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ได้มากขึ้น แต่หากออฟฟิศของคุณมีขนาดพื้นที่ค่อนข้างกว้าง และมีเอกสารที่ต้องจัดเก็บเป็นจำนวนมาก เราขอแนะนำตู้เก็บเอกสารแบบรางเลื่อนประเภทนี้ เพราะสามารถช่วยให้คุณประหยัดแรง เวลา และพื้นที่ได้มากกว่าตู้เก็บเอกสารในแบบทั่วไป

ตู้เก็บเอกสารแบบรางเลื่อนดีอย่างไร?

ตู้เก็บเอกสารรางเลื่อนแบบไฟฟ้า

ตู้เก็บเอกสารรางเลื่อนแบบไฟฟ้า สามารถรองรับน้ำหนักการจัดเก็บได้ดีเท่ากับตู้แบบมือหมุน โดยสามารถเคลื่อนย้ายผ่านระบบไฟฟ้าอัตโนมัติทำให้ไม่ต้องใช้แรงขับเคลื่อน จึงทำให้ตู้เอกสารชนิดนี้สามารถจัดเก็บเอกสารจำนวนมากๆ ได้อย่างสบาย นอกจากนี้ยังสามารถเลือกสั่งการผ่านคอมพิวเตอร์ แท็บแล็ต และโทรศัพท์ให้สามารถขับเคลื่อนเพื่อสร้างความปลอดภัยของการจัดเก็บเอกสาร ตู้เอกสารชนิดนี้จึงเหมาะกับออฟฟิศที่มีเอกสารที่ต้องจำเก็บจำนวนน้อยไปจนถึงเยอะและต้องการเน้นการจัดเก็บแบบปลอดภัยขั้นสูงสุด

ตู้เก็บเอกสารแบบรางเลื่อนดีอย่างไร?

ข้อได้เปรียบของการใช้ตู้เก็บเอกสารแบบรางเลื่อน

ประหยัดพื้นที่ใช้สอย

ตู้เก็บเอกสารแบบรางเลื่อนนับว่าเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ที่ตอบโจทย์การใช้งานในพื้นที่จำกัดได้อย่างลงตัว เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดพื้นที่จัดเก็บได้มากถึง 50% แล้ว ยังสามารถขยับหรือเลื่อนเข้า-ออกได้ง่าย หรือจะขยับให้ชิดติดกันหรือให้ห่างจากกันได้ตามต้องการ รวมถึงสามารถเลือกจัดวางตู้รางเลื่อนได้เต็มพื้นที่ได้ด้วยเช่นกัน

จัดเก็บเอกสารอย่างเป็นระบบ

แน่นอนว่าตู้เก็บเอกสารแบบรางเลื่อนจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บได้มากขึ้น พร้อมช่วยจัดการเอกสารและสิ่งของต่าง ๆ ได้อย่างเป็นหมวดหมู่ ทำให้สามารถจัดเก็บ หรือค้นหาเอกสารได้ง่ายยิ่งขึ้น

ประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว

นอกจากตู้เก็บเอกสารแบบรางเลื่อนจะช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้กว่า 50% แล้ว ยังช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการต่อเติม รีโนเวท หรือติดตั้งในส่วนที่ขยายเพิ่มเติม

เพิ่มความแข็งแรง ปลอดภัย

เนื่องจากเอกสารทางธุรกิจ หรือเอกสารต่าง ๆ ในบริษัทล้วนมีความสำคัญที่คุณควรเก็บรักษาในพื้นที่ที่มีความปลอดภัย ไม่ควรอยู่กระจัดกระจาย ซึ่งตู้เก็บเอกสารแบบรางเลื่อนจะช่วยเพิ่มความมั่นใจว่าเอกสารทั้งหมดจะถูกจัดเก็บอย่างปลอดภัย ลดโอกาสที่เอกสารจะชำรุดหรือสูญหายได้

เพิ่มความทันสมัย เสริมภาพลักษณ์ให้กับองค์กร

ในปัจจุบันนี้ ตู้เก็บเอกสารแบบรางเลื่อนมีดีไซน์ที่ทันสมัย และไม่น่าเบื่ออีกต่อไป อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายและตอบโจทย์กับทุกธุรกิจ แถมตู้เก็บเอกสารแบบรางเลื่อนยังสามารถช่วยจัดระเบียบ และส่งเสริมภาพพจน์ที่ดีให้กับองค์กรให้ดูเรียบร้อย สะอาดตา และทันสมัยด้วย

3 ข้อควรรู้! เลือกตู้เก็บเอกสารแบบรางเลื่อนอย่างไรให้ตอบโจทย์?

  • เลือกจากความแข็งแรงทนทาน วัสดุที่ใช้ในการผลิต
  • เลือกจากขนาดที่เหมาะสม ตอบโจทย์พื้นที่การใช้งาน
  • เลือกจากราคาเหมาะสม คุ้มค่าราคา ใช้งานได้อย่างยาวนาน

เลือกซื้อตู้เก็บเอกสารแบบรางเลื่อน หลายแบบ หลายสไตล์ ที่ Tellus

หากคุณกำลังมองหาตู้เก็บเอกสารแบบรางเลื่อนที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงาม ราคาคุ้มค่า และคุณภาพการใช้งานที่ทนทาน ที่ Tellus เราจำหน่ายตู้เก็บเอกสารแบบรางเลื่อน ตัวช่วยเพื่อความเป็นระเบียบสำหรับออฟฟิศทุกขนาด ตอบโจทย์เรื่องพื้นที่ที่มีอย่างจำกัด ให้คุณใช้พื้นที่ทุกตารางเมตรได้อย่างคุ้มค่า จัดเก็บและค้นหาสิ่งของและเอกสารได้ดีกว่าเดิม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-643-8044

All search results