บทความ

การขยายคลังสินค้าโดยใช้ Selective Rack

บริษัทหรือโรงงานที่มีสินค้าให้เก็บเยอะอาจกำลังมองหาทางออกในการจัดเก็บที่ไม่ต้องเก็บสินค้าแบบตั้งบนพื้นและทำให้การจัดเก็บที่มีระเบียบมากขึ้น การใช้ชั้นวางแบบSelective (หรือที่เรียกว่า Pallet Racking) ถือพื้นฐานของชั้นวางสินค้าสำหรับคลังสินค้าในหลายที่ และเป็นชั้นวางสินค้าที่ขายดีในทุกภาคส่วน

ชั้นวางอุตสาหกรรมจำเป็นอย่างไร

Selective rack คืออะไร

ชั้นวางสินค้าแบบ Selective เป็นการจัดเก็บสินค้าที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกหยิบสินค้าที่ต้องการได้ทันที โดยการจัดเก็บสินค้าจะวางบนพาเลท ทำให้ง่ายต่อการควบคุมและสามารถเลือกที่จะหยิบสินค้าเข้าออกได้ตามความต้องการ ผู้ใช้งานจึงไม่ต้องวางสินค้าบนพื้นอีกต่อไป

Pallet rack

ชั้นวางสินค้าประเภทวางบน Pallet นี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บเพิ่มขึ้นด้วยโดยการผู้ใช้งานสามารถออกแบบขนาดตามรูปแบบของสินค้าไม่ความจะเป็นความสูงที่สามารถปรับระดับให้เหมาะสมกับสินค้า รวมถึงสามารถรับน้ำหนักของสินค้าที่มีขนาดหนักได้ดี

ชั้นวางสินค้าประเภทนี้มักถูกสร้างแบบแถวคู่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถหยิบสินค้าได้จากทั้งสองฝั่ง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจัดเก็บให้สูงที่สุด ส่วนขนาดที่เหมาะสมสำหรับการเลือกชั้นวางสินค้าให้เข้ากับโรงงานและการจัดเก็บสินค้านั้นขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมหลายอย่างของโรงงานไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่ต้องการจัดเก็บ ประเภทของรถโฟลคลิฟท์ น้ำหนักของสินค้าเป็นต้น

ชั้นวางสินค้าแบบ Selective

ข้อดีการจัดเก็บสินค้าบน Selective Racking

  • มีพื้นที่ในการเก็บสินค้ามากขึ้น และทำให้เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในโรงงานหรือคลังสินค้า
  • มีความเป็นระเบียบในการจัดเก็บสินค้า
  • ควบคุมสต๊อกสินค้าได้ง่าย
  • จัดเก็บสินค้าได้หลายประเภท
  • มีความยืดหยุ่นในการเก็บสินค้า สามารถปรับระดับความสูงของขนาดเพื่อจัดเก็บสินค้าได้หลากหลาย
  • โครงสร้างมีความแข็งแรงรองรับสินค้าที่มีน้ำหนักได้
Pallet racking

ชั้นวางสินค้าประเภทนี้จึงเหมาะกับทุกโรงงานและคลังสินค้าเพราะสามารถรองรับน้ำหนักได้มากและจัดเก็บสินค้าได้ตั้งแต่จำนวนน้อยไปจนถึงจำนวนมาก นั่นทำให้ผู้ใช้งานหลายบริษัทเลือกที่จะเริ่มต้นจัดเก็บสต๊อกสินค้าด้วยชั้นวางสินค้าประเภทนี้และเมื่อสินค้ามีจำนวนมากขึ้น พวกเขาก็เลือกที่จะขยายชั้นวางสินค้าเพื่อให้รองรับกับสินค้าดังเช่นการติดตั้ง Pallet racking ล่าสุดของเทลอัส ซิสเต็มส์ให้กับลูกค้าเนื่องจากพวกเขาต้องการขยายโกดังสินค้า จึงเลือกให้เราออกแบบ จัดหาและติดตั้ง ทำให้ความจุในการจัดเก็บได้รับการปรับปรุงอย่างมากในขณะนี้ และสามารถรองรับสินค้าใหม่เพิ่มเติมได้มากขึ้น

All search results