บทความ

เพิ่มพื้นที่จัดเก็บในคลังได้มากกว่า ด้วยชั้นลอยน็อคดาวน์!

เชื่อว่าโรงงานอุตสาหกรรมหลายแห่งคงประสบกับปัญหาสินค้าล้นหรือมีพื้นที่จัดเก็บสินค้าไม่เพียงพอ แต่การขยายพื้นที่โรงงานเพิ่มเติมอาจมีค่าใช้จ่ายที่สูงต่อการลงทุน ขอชวนผู้ประกอบการมาทำความรู้จักกับชั้นลอยน็อคดาวน์ หนึ่งในตัวช่วยหากต้องการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในโรงงาน ให้มากขึ้น ซึ่งนอกจากความคุ้มค่าที่ได้แล้วยังลงทุนไม่สูงและตอบโจทย์กับการทำธุรกิจ
ชั้นลอยน็อคดาวน์สำหรับใช้งานในอุตสาหกรรม

“ชั้นลอยน็อคดาวน์” ตัวช่วยเพิ่มพื้นที่อเนกประสงค์

แก้ปัญหาพื้นที่จัดเก็บในโรงงานอุตสาหกรรมและคลังสินค้าไม่เพียงพอ ด้วยการนำโครงสร้างชั้นลอยน็อคดาวน์ (Mezzanine Floor Knock-Down) เข้ามาปรับใช้ภายในโรงงานอุตสาหกรรม โดยโครงสร้างชั้นลอยนี้จะมีความสูงโปร่ง และถูกออกแบบมาให้สามารถประกอบและรื้อถอนได้ง่าย สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย รับน้ำหนักได้ดี และสามารถนำไปปรับใช้งานได้หลากหลายระดับ
สำหรับชั้นลอยน็อคดาวน์หากนำมาติดตั้งจะมีบันไดและราวกันตกมาให้พร้อม จึงช่วยเสริมความสะดวกสบายได้มากยิ่งขึ้น ตอบโจทย์ทุกจุดประสงค์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นช่วยเพิ่มพื้นที่สำหรับการจัดเก็บอุปกรณ์ภายในคลังสินค้า, เพิ่มพื้นที่ในส่วนสำนักงานภายในโรงงาน และช่วยให้สามารถจัดวางเครื่องจักรได้มากขึ้น เป็นต้น

ชั้นลอยน็อคดาวน์กับการใช้งาน

รู้หรือไม่ว่าหลาย ๆ ครั้ง ในโรงงานอุตสาหกรรมและโกดังสินค้า ต้องเผชิญกับปัญหาความแออัดของพื้นที่ใช้สอย ตลอดจนข้อจำกัดด้านการต่อเติมอาคารที่ทำให้ไม่สามารถขยายพื้นที่ได้อย่างเหมาะสม
การประยุกต์ใช้งานโครงสร้างเหล็กอย่างชั้นลอยน็อคดาวน์ จึงกลายเป็นทางออกที่สามารถตอบโจทย์ผู้ประกอบการได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็น การช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ประหยัดเวลาในการก่อสร้าง ตลอดจนการก้าวข้ามขีดจำกัดในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผู้ประกอบการสามารถนำชั้นลอยไปปรับใช้ได้กับ 5 ส่วน ดังนี้

คลังสินค้า

ด้วยคุณสมบัติด้านการใช้งานของชั้นลอยแบบน็อคดาวน์ ที่สามารถช่วยเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บให้เพิ่มมากขึ้น ทั้งยังสามารถรื้อถอนหรือขนย้ายได้ดั่งใจ ทำให้ช่วยประหยัดงบขยายคลังสินค้า แถมยังสามารถเก็บของได้มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

พื้นที่กระจายสินค้า

อีกหนึ่งพื้นที่ที่มีความสำคัญอย่างมากต่อการทำงานภายในโรงงานอุตสาหกรรม นั่นคือพื้นที่สำหรับรองรับสินค้าจำนวนมาก ก่อนที่จะกระจายไปยังจุดหมายปลายทางที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งการนำชั้นลอยโครงเหล็กแบบน็อคดาวน์ไปปรับใช้ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมในหลาย ๆ ด้าน เพราะนอกจากจะช่วยกระจายความหนาแน่นของการจัดเก็บสินค้าได้อย่างสะดวกแล้ว ยังง่ายต่อการขนส่งและสร้างความเป็นระเบียบในการกระจายสินค้าได้อีกด้วย

พื้นที่ผลิตสินค้า

สามารถช่วยบริหารฐานการผลิต ที่สามารถเพิ่มกำลังเครื่องจักรให้กับโรงงานอุตสาหกรรมได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ด้วยชั้นลอยน็อคดาวน์อเนกประสงค์ ตัวเลือกดี ๆ ที่จะช่วยขยายพื้นที่ในการทำงานได้โดยไม่ต้องลงทุนสูง

พื้นที่ขายสินค้า

ตอบโจทย์ร้านขายสินค้า และ Outlet ที่อยากขยายพื้นที่ แต่มีข้อจำกัดด้านการต่อเติมอาคาร เพียงใช้ชั้นลอยน็อคดาวน์ ก็สามารถขยายพื้นที่อเนกประสงค์ได้อย่างสะดวก อีกทั้งไอเดียการติดตั้งชั้นลอยยังช่วยประหยัดงบได้มากกว่า

สำนักงานออฟฟิศ

สร้างพื้นที่สำนักงานในคลังสินค้าได้ง่ายขึ้น แค่ใช้ชั้นลอยโครงสร้างเหล็กน็อคดาวน์มาติดตั้ง ออฟฟิศชั่วคราวก็พร้อมใช้งาน ตอบโจทย์การประสานงานในคลังสินค้าได้แบบครบวงจร แถมยังประหยัด รื้อถอนสะดวก หรือติดตั้งใหม่ได้อย่างง่ายดาย

ข้อดีของชั้นลอยน็อคดาวน์ที่มีต่อโรงงานอุตสาหกรรม

  1. ออกแบบมาให้ประกอบและติดตั้งได้ง่าย สะดวกต่อการขนย้ายได้รวดเร็ว
  2. เพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการขยายพื้นที่ได้มากกว่า
  3. สามารถดัดแปลงการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ
  4. สามารถออกแบบชั้นลอยน็อคดาวน์ได้สูงกว่า 2-3 ชั้น
  5. สะดวก ปลอดภัย พร้อมรองรับน้ำหนักได้อย่างมั่นคง
หากผู้ประกอบการท่านใดที่ต้องการขยายพื้นที่ภายในโรงงานอุตสาหกรรมหรือในคลังสินค้า ชั้นลอยน็อคดาวน์คือหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างมาก และเป็นหนึ่งในชั้นลอยน็อคดาวน์บริการที่มีประสิทธิภาพจาก Tellus เพราะเราคือผู้นำนวัตกรรมการจัดเก็บและจัดวางสินค้าที่ผู้ประกอบการไว้วางใจ สนใจสอบถามหรือขอคำแนะนำเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02-643-8044-8 หรือ Line @tellussystems @tellussystems.
All search results