บทความ

อุปกรณ์ป้องกันเสาชั้นวางสินค้า เพิ่มความปลอดภัยให้คลังสินค้า

อุปกรณ์ป้องกันเสาชั้นวางสินค้ามีความสำคัญอย่างไร

ความปลอดภัยของพนักงานและผู้เยี่ยมชมคลังสินค้า ถือเป็นความสำคัญประการแรก ๆ ที่ผู้ประกอบการควรให้ความสนใจ เพราะนอกเหนือจากการเลือกใช้อุปกรณ์และเครื่องมือที่ได้มาตรฐานในการจัดเก็บแล้ว การมี "อุปกรณ์เสริมด้านความปลอดภัย" ก็สำคัญไม่แพ้กัน

ซึ่งอุปกรณ์สำคัญที่ควรมีติดเอาไว้ในทุกโรงงานและโกดัง นั่นก็คืออุปกรณ์ป้องกันเสาชั้นวางสินค้า ซึ่งมีลักษณะทั้งที่เป็นแผงกั้น และเป็นวัสดุติดกับเสาชั้นวางโดยเฉพาะ พร้อมสำรวจความสำคัญในบทบาทหน้าที่การใช้งานภายในโกดัง ก่อนจะตบท้ายด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์จาก Tellus เพื่อต่อยอดโซลูชันความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพในพื้นที่ของคุณ!

ความสำคัญของ "อุปกรณ์ป้องกันเสาชั้นวางสินค้า"

อุปกรณ์ป้องกันเสาชั้นวางสินค้า เป็นอุปกรณ์ความปลอดภัยที่มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับคลังสินค้าและโรงงาน เพราะอุปกรณ์เหล่านี้มีหน้าที่ช่วยรับแรงกระแทก พร้อมช่วยป้องกันความเสียหายต่อเสาชั้นวางสินค้าจากการชนของรถยก รถลากพาเลท และเครื่องจักรอื่น ๆ ที่ทำงานอยู่ในบริเวณนั้น

ประโยชน์ของอุปกรณ์ป้องกันเสาชั้นวางสินค้า

ป้องกันความเสียหายต่อเสาชั้นวางสินค้า เพราะเสาชั้นวางสินค้าเป็นโครงสร้างที่สำคัญของการเก็บของในคลังสินค้าและโรงงาน หากเสาชั้นวางสินค้าเสียหาย อาจทำให้ชั้นวางสินค้าพังลงมาและก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ปฏิบัติงานได้ 

ลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ด้วยอุปกรณ์ป้องกันการกระแทกเสาชั้นวางสินค้า พร้อมช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุจากการชนของรถยก รถลากพาเลท และเครื่องจักร ทำให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถทำงานได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น ทั้งยังช่วยลดความเสียหายด้วย

เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน เนื่องจากช่วยให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างปลอดภัย จึงทำงานได้อย่างคล่องตัวและมั่นใจยิ่งขึ้น จึงไปเพิ่มประสิทธิภาพในงานคลังสินค้าให้มากขึ้นได้

แนะนำอุปกรณ์ป้องกันเสาชั้นวางสินค้าจาก Tellus

Tellus เราเป็นผู้ริเริ่มและซัพพลายเออร์รายใหญ่ด้านโซลูชันคลังสินค้าแบบแร็คในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 ที่เพียบพร้อมไปด้วยผลิตภัณฑ์และบริการแบบครบวงจร โดยโซลูชันด้านอุปกรณ์ป้องกันเพื่อความปลอดภัยภายในคลังสินค้าจะมี ดังนี้ 

ท่อกั้นชั้นวางสินค้า

โซลูชันท่อกั้นชั้นวางสินค้า เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการจัดระเบียบสินค้าในคลังสินค้าและโรงงาน โดยทำหน้าที่แบ่งชั้นวางสินค้าออกเป็นช่อง ๆ เพื่อให้สินค้าแต่ละประเภทอยู่แยกกันอย่างชัดเจน พร้อมช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถค้นหาสินค้าที่ต้องการได้ง่ายขึ้น และป้องกันไม่ให้สินค้าเกิดการเสียหายจากการชนกัน 

เสาและฉากเหล็กกั้น

อุปกรณ์เสาและฉากเหล็กกั้น เป็นโซลูชันที่ช่วยป้องกันเฟรมท้าย โดยเน้นป้องกันส่วนหัวมุมจากรถยกและการเคลื่อนย้ายของพาเลท ซึ่งตัวป้องกันมุมเหล็กที่อยู่ระหว่างเสา จะช่วยหยุดรถยกเคลื่อนย้ายพาเลทไม่ให้ชนกับที่วางพาเลทได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

เหล็กแผ่นกั้น

เป็นตัวป้องกันแบบแผ่นเหล็ก สำหรับใช้งานในโครงท้ายของชั้นวางพาเลท โดยมีการออกแบบละติดตั้งด้วยสลักเกลียวที่มีคุณสมบัติด้านความทนทานต่อแรงกระแทกจากรถยก รวมไปถึงโซลูชันช่วยเคลื่อนย้ายพาเลทแบบอื่น ๆ 

ยางกันขอบเสารุ่น VisiPRO

ตัวท็อปของอุปกรณ์ป้องกันเสาชั้นวางสินค้า ด้วยวัสดุยางคุณภาพสูงที่ออกแบบด้วยพลาสติกผสมโพลีเอทิลีน เพื่อให้เกิดคุณสมบัติด้านความทนทานต่อแรงกระแทกเป็นพิเศษ มาพร้อมกับสีเหลืองที่ช่วยให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน โดดเด่นด้วยแผ่นรองด้านในที่ช่วยดูดซับแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถถอดและติดตั้งได้อย่างง่ายดาย โดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้อุปกรณ์ยึดพื้น ซึ่งสินค้าจาก Tellus ก็มีให้เลือกหลากหลายขนาด มั่นใจได้ด้วยมาตรฐาน European Standard EN 15512-2009 สัมผัสความปลอดภัยในคลังสินค้าด้วย VisiPro จาก Tellus 

อุปกรณ์ป้องกันเสาชั้นวางสินค้า มีอะไรบ้าง?

ตัวป้องกันเหล็กแบบมาตรฐาน

อุปกรณ์ป้องกันเสาชั้นวางสินค้าแบบเหล็กแผ่นหนา 5 มม. และยึดกับพื้นด้วยสลักเกลียวขยาย M-12 สี่ตัว มาพร้อมกับความสูง 400 มม. จึงเป็นไปตามมาตรฐานออสเตรเลีย AS 4084-2012 ที่ระบุถึงความสูงขั้นต่ำของตัวป้องกันเสา พร้อมรับประกันว่าสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน 

ยกระดับตัวป้องกันเสาชั้นวางสินค้าแบบเหล็ก ด้วยรุ่นตัวป้องกันที่สามารถรับแรงกระแทกได้มากขึ้น เหมาะสำหรับการใช้งานกับโครงท้ายของชั้นวางพาเลท ด้วยการออกแบบและติดตั้งด้วยสลักเกลียวเคมี สามารถทนต่อแรงกระแทกของรถยกและเป็นตัวเคลื่อนย้ายพาเลทได้อย่างดีเยี่ยม

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ เจ้าของโรงงาน หรือพนักงานที่กำลังมองหาอุปกรณ์เพื่อลดความเสียหายจากอุบัติเหตุและเพิ่มความปลอดภัยให้แก่พนักงาน ที่ Tellus เราคือผู้นำนวัตกรรมด้านการจัดการผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ป้องกันเสาชั้นวางสินค้า เช่น เสากั้น เหล็กแผ่นกั้น และยางกันชนขอบเสามาตรฐานสูง การันตีด้วยคุณภาพความปลอดภัย ราคาได้มาตรฐาน พร้อมเสนอตัวเลือกมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-643-8044

All search results